Mẹ và bé – mẹo vặt giúp cho bé yêu ngủ ngon hơn hằng đêm

Mẹ và bé cùng đùa vui và học hỏi

Nếu muốn dạy cho bé yêu sử dụng muỗng, mẹ và bé có thể dùng tô chén, muỗng bằng nhựa để chơi. Làm bộ như chơi trò chơi ăn uống với bé nhà bạn. Giả dụ, vờ vĩnh như là bạn đang xúc cơm từ chén kế đến đưa vào trong miệng cho bé cưng. Sau đó, khích lệ bé cưng làm theo những hành động đó. Đây chính là cách thức tuyệt hảo để cho trẻ nhỏ dùng vững thìa mà chẳng sợ vấy bẩn thức ăn.

thoi trang tre em cute 1 Mẹ và bé   mẹo vặt giúp cho bé yêu ngủ ngon hơn hằng đêm

Hình thành thói quen ngủ

Các chuyên gia khuyên nhủ, mẹ và bé hãy cùng nhau tạo lập & duy trì một số thói quen để sắp xếp lên giường là liều thuốc dê ngủ đơn giản nhưng lại hữu hiệu. Mẹ nên hình thành sở thích đọc sách, thay 1 quần áo đi ngủ mà bé con thích thú, tắm cho con, ru con, âu ếm cho con ngủ v.v.v. Giúp bé cưng nhận biết những dấu hiệu đã đến giờ ngủ là giúp cho bé đi vào trạng thái ngủ mau chóng và ngủ được sâu, lâu hơn.

An ủi

Lúc ngủ mẹ và bé khó có thể nằm gần nhau suốt đêm được cho nên phụ huynh có thể giao kèo cùng baby một vài “tật hư” khi ngủ như là nút tay hay núm vú nhựa. Rất nhiều điều tra cho rằng, mút núm cao su chả những là một biện pháp ngủ mà chúng còn có thể giảm nguy cơ đột tử khi ngủ mê ở trẻ em. Các nhà chuyên gia cũng đã nhận định, em bé được sinh ra vs phản xạ nút & nhờ có phản xạ ấy khiến cho bé con thư giãn và dễ dàng ngủ thiếp đi khi nào chẳng hay.

oh children thoi trang tre em thu dong 3 Mẹ và bé   mẹo vặt giúp cho bé yêu ngủ ngon hơn hằng đêm

Giả sử núm giả chả hữu dụng thì tật thói nút ngón tay lúc ngủ sẽ giúp bé cưng ngủ sâu nhiều hơn. Khi trẻ mê say ngủ, các bạn chỉ cần kéo ngón tay ra khỏi cửa miệng trẻ là xong tuy thế giả sử em bé tỉnh giấc trong đêm, bé sẽ có thể mút tay lại.

Không gian

Bố mẹ hãy để cho phòng của bé yên tĩnh, tránh có bất kỳ tiếng ồn bất thình lình gì có thể dễ làm thức giấc cho bé. Trong khi dỗ cho bé ngủ say, mẹ và bé có thể lắng nghe 01 giai điệu êm dịu bởi vì chúng giúp bé thư giãn hoặc là để bé “tận hưởng” tiếng âm ngay trong nhà mình như là những tiếng ồn của chiếc máy điều hòa nhiệt độ hay quạt điện. Bên cạnh đó, cũng cần giúp cho phòng ngủ của bé đủ tối với các tấm rèm màu tối để giúp cho bé ngủ lâu nhiều hơn khi buổi sáng.

Đung đưa

Bé con của bạn cũng giống như một chú chim bé bỏng yên nằm trong tổ và bởi vậy đu đưa giúp bé rơi vào cơn ngủ thật dễ dàng. Nên để mẹ và bé sát lại gần nhau sao cho đầu của bé nằm ngay bên dưới chiếc cầm của mama để tất cả nhịp rung từ câu hát mama sẽ làm bé con ngủ đi.

Xem thêm các shop mẹ và bé bán đồ dễ thương cực kỳ & các mẫu thời trang trẻ em mới nhất.